Vòng bi thanh đầu kéo và những ứng dụng của nó

Được sử dụng trong nhiều ứng dụng của ngành công nghiệp nhẹ và ngành công nghiệp nặng, ngành ô tô, ngành công nghiệp máy bay, liên kết và khí nén, vòng bi thanh đầu kéo trong các lựa chọn tự bôi trơn, không cần bảo dưỡng và kết hợp với một số vật liệu khác nhau.

Vòng bi thanh đầu kéo còn được gọi là vòng bi Rod End, vòng bi khớp nối heim, gồm một vòng bi mắt trâu được gắn trực tiếp lên một con ốc vít tạo thành một vỏ bọc cho ổ đỡ hình cầu. Dựa vào hình dạng người ta chia loại vòng bi này thành 2 loại là ren trong (PHS) và ren ngoài (POS). Mặt khác căn cứ vào chiều vặn của ốc vít người ta chia vòng bi Rod End thành hai loại: vòng bi Rod End ren phải và vòng bi Rod End ren trái. Loại vòng bi này có thể được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu các chuyển động tuyến tính, dao động và quay. 

Vòng bi thanh đầu kéo là loại ổ đỡ được sử dụng trên khung gầm để kết nối các hệ thống treo với khung xe chính. Các yêu cầu cơ bản cho ứng dụng này là dung sai chính xác để các thành phần liên kết hoàn thành công việc một cách chính xác nhất và giảm bớt tối thiểu sự hư hỏng đạt tuổi thọ nhất định.

Vòng bi thanh đầu kéo thường có thân làm bằng thép nhẹ, được mạ kẽm để bảo vệ và chống ăn mòn. Ưu điểm của vòng bi thanh đầu kéo là đầu trục không cần bôi trơn, ma sát thấp, vận hành mà không cần bảo dưỡng. 

Vòng bi thanh đầu kéo được sử dụng trong những ứng dụng đòi hỏi tuổi thọ dài, không cần bảo dưỡng hoặc trong điều khiện hoạt động như chất bôi trơn không đủ hoặc không có chất bôi trơn, vòng bi thanh đầu kéo thép không gỉ được sử dụng phổ biến hơn. Các loại vòng bi thanh đầu kéo không bảo dưỡng chủ yếu dành cho các ứng dụng mà tải trọng và có hướng liên tục. Dòng sản phẩm thanh đầu kéo có hơn 30 loại kích cỡ khác nhau với đường kính lỗ từ 10mm đến 30mm

Vòng bi thanh đầu kéo là sự lựa chọn hàng đầu của các kỹ sư do sự đa dạng về kích thước, cấu tạo, chức năng cũng như chất lượng của nó.