Vòng bi chống ăn mòn cao cho cửa trượt ô tô

Koyo là một trong những nhà cung cấp vòng bi uy tín rất được ưu chuộng cho ngành công nghiệp ô tô bao gồm các loại khác nhau như: Vòng bi bánh xe ôtô, vòng bi dùng trong lốc lạnh ôtô, ngắt khớp ly hợp, vòng bi chứ thập dùng cho bánh lái … 

Trong những năm gần đây, nhu cầu mở rộng không gian nội thất của ô tô đã tăng lên và đường ray của cửa trượt có xu hướng được gắn vào bên ngoài của chiếc xe. Cửa trượt sử dụng vòng bi “bạc đạn” để mở và đóng cửa một cách trơn tru. Tuy nhiên, khi đường ray đi ra ngoài, vòng bi tiếp xúc với môi trường bên ngoài như: nước mưa và rỉ sét dễ dàng xảy ra, do đó khả năng chống ăn mòn được cải thiện rất nhiều. Đó là một vấn đề. 

Để đáp ứng cho nhu cầu trên, Công ty JTEKT đã phát triển một vòng bi KOYO mới phù hợp với môi trường ăn mòn một vòng bi để ngăn chặn sự ăn mòn và cải thiện độ bền trong môi trường ngập nước. Sản phẩm được phát triển có khả năng chống ăn mòn hơn 15 lần so với vật liệu thông thường (tương đương với SUS440C) và nhận thấy sự cải thiện hiệu suất đáng kể. 

Ngoài ra, khi khả năng chống ăn mòn của vật liệu được cải thiện, có một mối lo ngại là độ bền và độ bền có thể giảm khi đánh đổi, nhưng sản phẩm được phát triển này có độ bền tương đương với vật liệu thông thường (tương đương với SUS440C) bằng cách tối ưu hóa các thành phần vật liệu cũng đạt được độ bền.

Hiện tại, sản phẩm phát triển này chủ yếu được sử dụng cho các phương tiện tại Nhật Bản, và nó góp phần mang lại sự thoải mái cho người dùng ô tô. Loại vòng bi, bạc đạn KOYO ứng dụng rất cao.