Tổng hợp chất bôi trơn phù hợp cho vòng bi công nghiệp

Tổng hợp các chất bôi trơn sử dụng cho vòng bi công nghiệp phù hợp với từng loại máy và thời gian nên sử dụng

Một trong những nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp chính là do việc sử dụng dầu bôi trơn không đúng cách và không đúng loại. Để đảm bảo máy móc hoạt động bình thường, việc sử dụng dầu bôi trơn phù hợp cần được lưu ý. Dưới đây tổng hợp các chất bôi trơn sử dụng cho vòng bi công nghiệp phù hợp với từng loại máy và thời gian nên sử dụng, bạn có thể tham khảo để giữ cho tuổi thọ vòng bi đạt hiệu quả cao nhất. Đọc thêm: Làm thế nào để tối đa hóa hiệu suất sử dụng của vòng bi – bạc đạn?

Các loại chất bôi trơn sử dụng cho vòng bi công nghiệp

Các loại chất bôi trơn sử dụng cho vòng bi công nghiệp

Hiện nay chủ yếu có hai loại sản phẩm dùng bôi trơn cho vòng bi công nghiệp đó là bôi trơn bằng mỡ và bôi trơn bằng dầu. Mỗi loại cũng có những ưu nhược điểm riêng, và đều đa dạng về công dụng, phù hợp riêng với từng máy móc và thiết bị khác nhau. Đặc biệt môi trường cũng chính là một tiêu chí để sử dụng sản phẩm bôi trơn bằng mỡ hay bằng dầu cho phù hợp.

1. Sản phẩm bôi trơn bằng mỡ gồm có các loại như sau:

- Mỡ đặc chủng: phù hợp dành cho riêng một số loại máy có cấu tạo riêng biệt, đặc biệt thường được sử dụng nhiều trong các máy sản xuất thực phẩm tiêu dùng hằng ngày hoặc được sử dụng cho các máy trong lĩnh vực y tế.

- Mỡ chịu nhiệt

Hiện nay mỡ chịu nhiệt có loại mỡ bò bôi trơn cho vòng bi công nghiệp, được chế tạo dựa trên dầu gốc khoáng và chất làm đặc nên phù hợp để sử dụng cho máy móc ở nhiệt độ môi trường cao hoặc loại máy hoạt động với công suất cao trong thời gian dài. Có thể chịu nhiệt tốt trên 150oC, và thời gian bôi mỡ này cũng cách nhau khá lâu do mỡ có độ bám bền với máy.

Ưu điểm của loại mỡ này đó là tuổi thọ chịu đựng nhiệt độ cao lớn, có tính bền với oxi hóa, ngoài ra còn có thể chống được mài mòn cho máy khi hoạt động. Với đặc điểm đó nên mỡ này được sử dụng phổ biến cho hầu hết các loại vòng bi.

Mỡ bôi trơn sử dụng cho vòng bi công nghiệp giúp vòng bi giữ được độ sáng bóng, tránh tiếp xúc với bụi bẩn, hơi ẩm và nước từ môi trường và quá trình hoạt động.

  • Mỡ áp lực cao

Đây là loại mỡ được sử dụng chủ yếu ở các ku vực xây dựng hoặc khai thác mỏ do loại mỡ này có khả năng chống gỉ sét tốt, có thể loại bỏ được những tạp chất ăn mòn và giúp máy chịu được áp lực cao, đặc biệt với những máy hoạt động với công suất vòng quay tốc độ cao, khoảng trên 20000 vòng/phút. Tuy nhiên chính vì có khả năng loại bỏ tạp chất nên không được sử dụng bôi trơn các máy sử dụng trong sản xuất thực phẩm, chế biến vì tạo ra các chất không tốt cho sức khỏe.

Ưu điểm của việc bôi trơn bằng mỡ công nghiệp là mỡ có thể dễ dàng được tra vào vòng bi hơn, dù vòng bi đang ở trạng thái thẳng đứng hay nằm trục nghiêng, giúp vòng bi ngăn cản được hơi ẩm hoặc tiếp xúc với nước hay bụi bẩn.

Các sản phẩm vòng bi chất lượng, sử dụng tốt với mỡ bôi trơn:

2. Sản phẩm bôi trơn từ dầu sử dụng cho vòng bi công nghiệp

Dầu bôi trơn sử dụng cho vòng bi cũng có những loại mang tính chất chịu nhiệt, chịu áp lực cao và có khả năng chống mài mòn cho máy như mỡ bôi trơn. Tuy nhiên về phương pháp bôi trơn bằng dầu thì đa dạng hơn mỡ rất nhiều. Bạn có thể bôi trơn bằng cách: tắm dầu, phun dầu, nhỏ giọt dầu, bôi trơn bằng áp lực, bôi dầu tuần hoàn theo vòng quay…

Dầu bôi trơn sử dụng cho vòng bi công nghiệp

Dầu bôi trơn sử dụng cho vòng bi công nghiệp

Ưu điểm khi sử dụng dầu bôi trơn cho vòng bi công nghiệp đó là có khả năng sử dụng cho nhiều loại vòng bi, từ vòng bi bạc đạn kim, vòng bi tự lựa, vòng bi cầu cho đến vòng bi chặn trục. Đặc biệt dầu có thể đa năng hơn mỡ khi có thể dùng bôi trơn thay thế được cả những bộ phận khác xung quanh vòng bi, những vị trí mà mỡ không thể dùng để bôi trơn được.

Các sản phẩm vòng bi hoạt động tốt trong môi trường dầu:

Liên hệ mua vòng bi công nghiệp chất lượng:

Công Ty TNHH Thương Mại BNS Việt Nam

Địa chỉ: Số 172 C4 KĐT Mới Đại Kim – Định Công, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Hotline: 024.66.56.52.59 hoặc 0936.296.599

Email: info@bnsvn.com.vn