Thiết bị rẻ nhất của Apple vừa cho ra mắt

Trong khi những sản phẩm khác được giới thiệu cùng ngày có giá tới cả nghìn USD, giá bán của AirTag chỉ 29 USD.

Apple vừa ra mắt AirTag, thiết bị giúp tìm kiếm đồ vật nhanh chóng tại sự kiện rạng sáng ngày 21/4. Đây là thiết bị phần cứng rẻ nhất của Apple, với mức giá 29 USD. Theo Apple, đây là thiết bị "chỉ theo dõi đồ vật, không theo dõi người".

Thiết bị này có kiểu dáng tròn, nhỏ gọn và hỗ trợ chống bụi, nước theo tiêu chuẩn IP67. AirTag cũng được trang bị loa để có thể phát tiếng kêu, pin tháo rời được. Thiết bị này kết nối với iPhone giống như AirPods, chỉ cần đưa đến gần là điện thoại có thể nhận biết.

Apple đưa ra nhiều hình thức tùy biến cho AirTag như khắc laser miễn phí, chọn màu sắc vỏ bọc cho thiết bị. Vỏ bọc AirTag có nhiều màu sắc, tất cả đều giống như cái móc khóa để có thể gắn vào các đồ vật của người dùng.

Giống như Apple Watch, phụ kiện cho AirTag cũng rất đa dạng về chất liệu. Trên ảnh là một mẫu bọc da.

Ngoài ra, hãng cũng có những lựa chọn vỏ bọc bằng cao su. Apple thậm chí còn phối hợp với hãng thời trang Hermès để đưa ra những phụ kiện đắt tiền cho món đồ này.

Sau khi kết nối với điện thoại, AirTag sẽ trở thành thiết bị hiển thị và có thể định vị qua ứng dụng Find My. Phụ kiện này được trang bị chip U1 sử dụng công nghệ Ultra WideBand, cho phép người dùng nhìn thấy hướng, khoảng cách tương đối chính xác tới phụ kiện trong tầm kết nối Bluetooth. Nếu nằm ngoài vùng Bluetooth, người dùng vẫn có thể tìm AirTag qua ứng dụng Find My của Apple. Ngoài ra, Apple cũng đưa ra tùy chọn hiện thông tin khẩn cấp nếu người dùng đánh mất AirTag.

Đây không phải là loại thiết bị hoàn toàn mới. Trước Apple, một số hãng đã thành công với phụ kiện này như Tile. Mẫu Tile Pro đang được bán lẻ với giá 36,99 USD, đắt hơn sản phẩm của Apple. Giám đốc của Tile cũng sẽ xuất hiện trong phiên điều trần về hành vi độc quyền của Apple, diễn ra ngày 23/4.

Theo Zingnews