Lý do bạn cần sở hữu bộ dụng cụ tháo lắp vòng bi

Bộ dụng cụ tháo lắp vòng bi thông dụng hiện nay được sử dụng rất nhiều. Bởi khi vòng bi sử dụng qua một thời gian dài sẽ bị hư hỏng. 

Nhưng vòng bi thi không thể tháo lắp bằng tay không được và cần có dụng cụ tháo lắp riêng.

Tại sao cần bộ tháo lắp vòng bi?

Bạn đang sử dụng xe máy, vậy thì bạn sẽ biết đến vòng bi ở cả bánh trước và bánh sau của xe. Xe máy của bạn, nếu vòng bi được tháo và lắp đúng cách khi thay thế thì vòng bi sẽ hoạt động bền lâu theo đúng chức năng của nó.

Ngược lại, nếu vòng bi không được tháo lắp đúng phương pháp, đúng cách thì việc vòng bi bị hư hại và bị giảm tuổi thọ là chuyện thường xuyên xảy ra. 

Có thể kể đến một vài những nguyên nhân tiêu biểu nhất có thể gây hư hỏng vòng bi sớm như:

- Vòng bi của bạn bị hư hỏng trong quá trình lắp ráp.

- Trục và ổ đỡ có kích thước không đúng, ví dụ trục quá lỏng hoặc quá chặt.

- Cũng có thể vì các đai ốc khóa bị nới lỏng trong khi hoạt động.

- Các mặt và vai lắp vòng bi trên trục và ổ đỡ bị hỏng.

- Trong quá trình tháo lắp vòng bi bạn đã lắp không đúng. 

Với những lí do trên sẽ làm cho vòng bi của bạn bị hư hỏng. Mà khi vòng bi bị hư hỏng thì sẽ dẫn tới bạn phải có bộ dụng cụ tháo lắp vòng bi chuyên dụng để tháo lắp thay thế vòng bi khác cho xe hoạt động bình thường.

Phương pháp để vòng bi hoạt động lâu bền hơn

Để vòng bi không bị nhanh hư hỏng thì khi tháo lắp vòng bi bạn cần lưu ý lựa chọn vòng bi chất lượng và dùng bộ dụng cụ tháo lắp vòng bi để tháo lắp đúng cách. Khi vòng bi được tháo lắp đúng cách thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ lâu hơn. Khi sản xuất nhà sản xuất đã tính toán trước tuổi thọ của vòng bi. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng với nhiều những lí do khác nhau khiến cho vòng bi không đạt được tuổi thọ như mong muốn.

Bạn nên hiểu, có các giai đoạn khi sử dụng vòng bi chính là nguyên nhân tác động đến tuổi thọ của vòng bi như giai đoạn lắp ráp, giai đoạn bôi trơn, cân chỉnh theo dõi tình trạng hoạt động cơ bản và tháo. Các giai đoạn này rất quan trọng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của vòng bi.