Cảm biến vân tay trong nước

Mới đây nhất Qualcom vừa công bố công nghệ cảm biến dấu vân tay thế hệ mới, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh điều kiện khắc nghiệt hơn, ở bất cứ nơi đâu trên các thiết bị di động thông minh.

    Sau sự phát triển của công nghệ nhận dạng vân tay Snapdragon Sense ID Qualcom mới công bố một công nghệ nhận diện vân tay mới mang tên Fingerprint Sensors. Bộ cảm biến này có thể nhúng dưới màn hình OLED với độ dày 1.200 μm, các loại kính khác có độ dày 800 μm hoặc thậm chí dưới lớp thép dày 525 μm. Hay nói cách khác, cảm biến vân tay có thể đặt ở vỏ dưới mặt sau điện thoại mà vẫn hoạt động bình thường không xảy ra vẫn đề gì.

 

 

    Nét nổi bật của bộ cảm biến mới này là khả năng cảm biến sử dụng công nghệ siêu âm có thể làm việc qua nước. Điều này cho phép người cùng có thể mở điện thoại ngay cả khi tay ướt, ngâm nước hay trong bể bơi mà không hề gặp khó khăn. Công ty hi vọng đem lại sự mới mẻ trong trải nghiệm của người dùng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại mọi nơi mọi lúc và trong mọi điều kiện.

    Bộ cảm biến vân tay mới của Qualcomm sẽ được cung cấp cho các đối tác vào cuối tháng này, tuy nhiên người dùng chỉ có thể tiếp cận sản phẩm thương mại vào nửa đầu năm sau.