Vòng bi kích cỡ siêu lớn được dùng ở đâu?

Có nhiều vòng bi có kích cỡ siêu lớn, có thể đạt tới trọng lượng 34 tấn. Vậy những vòng bi lớn như thế này được dùng để làm gì?

Vòng bi là sản phẩm không thể thiếu để giúp việc vận hành các thiết bị máy móc trở nên dễ dàng hơn. Bởi chính những ưu điểm về mặt sử dụng của mình, vòng bi ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết vòng bi kích cỡ siêu lớn được dùng ở đâu? Đọc bài viết này để biết thêm thông tin.

Ứng dụng của vòng bi kích cỡ siêu lớn trong sản xuất

Ứng dụng của vòng bi kích cỡ siêu lớn trong sản xuất

1. Vòng bi siêu lớn được dùng ở đâu?

Mặc dù lịch sử ra đời của vòng bi là vào năm 1907 bởi một kỹ sư người Thụy Điển Sven Winquist khi ông còn làm ở nhà máy dệt lớn. Có thể nói, phát minh của ông là tiền đề của sự ra đời cho những vòng bi sau này.

Nhiều người thường liên tưởng vòng bi siêu lớn thường là sản phẩm được chỉ được ứng dụng vào những năm đầu ra mắt. Tuy nhiên, những vòng bi siêu lớn ngày nay vẫn còn được sử dụng nhiều. Có nhiều vòng bi có kích cỡ siêu lớn, có thể đạt tới trọng lượng 34 tấn. Vậy những vòng bi lớn như thế này được dùng để làm gì?

Tất nhiên bạn không thể dễ dàng nhìn thấy được vì những vòng bi ngoại cỡ như vậy thường được ứng dụng trong việc chế tạo và lắp đặt tuabin của máy phát điện; dùng trong công nghiệp khai khoáng, sử dụng cho hệ thống khoan đường hầm tân tiến, trong công nghiệp xây dựng, nhất là xây dựng hầm lò. Ngoài ra, thiết bị này còn được dùng nhiều trong hệ thống cần cẩu ở cảng có tàu tải trọng lớn, xe tải chuyên dụng có tải trọng lớn trong công nghiệp khai khoáng và rất nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống.

Vòng bi siêu lớn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp

Vòng bi siêu lớn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp

2. Một số thương hiệu vòng bi chất lượng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vòng bi khác nhau phù hợp với những đặc tính riêng của các thiết bị máy móc khác nhau. Lựa chọn các vòng bi của những thương hiệu uy tín sẽ giúp đảm bảo chất lượng và hệ thống máy móc hoạt động tốt hơn.

- Vòng bi TIMKEN: Ra đời vào những năm 1895, sản phẩm chủ lực của hãng này vẫn là vòng bi côn đạt chất lượng ISO. Trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, TIMKEN đang là một trong những thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng nhất thế giới.

- Vòng bi SKF: Đây là một trong những hãng tại Thụy Điển xuất hiện đầu tiên trên thế giới năm 1907 và được phát triển bởi kỹ sư Sven Winquist. SKF tung ra thị trường hơn 20.000 loại vòng bi khác nhau để đáp ứng như cầu của khách hàng. Tuy nhiên, SKF ngày nay thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Goteborg.

- Vòng bi NSK: NSK là một tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản được thành lập năm 1916. Thị trường mà hãng này tập trung là ở Trung Quốc với các ngành về linh kiện máy móc điện tử, công nghiệp ô tô,… NSK hiện nay có hơn 20 nhà máy với mạng lưới bán hàng trải rộng tới 20 quốc gia trên toàn cầu.

- Vòng bi FAG: Đây là hãng sản xuất của Đức và là nhà cung cấp lâu dài cho hãng BMW, GM, Volkswagen,… Vòng bi của FAG được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề về gang thép, đường sắt, khu mỏ, xi măng,…

- Vòng bi NTN: Trụ sở chính nằm ở vùng tây thành phố Osaka (Nhật Bản), TNT có kỹ thuật chế tạo độc đáo, tinh vi, được phát triển qua nhiều sản phẩm trong những năm qua.

SKF là thương hiệu sản xuất vòng bi nổi tiếng tại Thụy Điển

SKF là thương hiệu sản xuất vòng bi nổi tiếng tại Thụy Điển

Công ty BNS Việt Nam là địa chỉ cung cấy đầy đủ các loại vòng bi với những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với giá tốt, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. Quý khách hàng có thể xem sản phẩm tại bnsvn.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0931 236 268 nếu cần sự giúp đỡ.